Lắp đặt Camera FPT cho Hộ Gia Đình. Nhà cung cấp dịch vụ Camera IP nào đang là tốt nhất hiện này? Việc lắp đặt camera an ninh cho gia đình có dễ dàng? Ai có thể lắp đặt hệ thống camera quan sát? Tiêu chí của bạn và gia đình là gì để cài đặt hệ thống giám sát an ninh trong/ngoài nhà?

Tìm hiểu thêm về chương trình khuyến mại lắp đặt camera quan sát:

Các vấn đề cài đặt camera an ninh gia đình (hệ thống) liên tục xuất hiện, trong khi bạn đang chọn thiết bị giám sát của những nhà cung cấp Camera IP hàng đầu. Khoan lỗ, chạy dây và cáp bên trong và bên ngoài một căn hộ có thể khiến bạn hoảng sợ và lúng túng. Chưa kể, chi phí lắp đặt camera an ninh (hệ thống) camera quan sát là không hề rẻ.

Bảng Giá Dịch Vụ Giám Sát FPT

Bạn đừng lo lắng quá nhiều về việc này. Bạn hãy thư giãn và nghỉ giải lao trước khi làm theo các hướng dẫn của FPT Camera dưới đây về việc lắp đặt camera an ninh gia đình có dây (Mạng LAN)và không dây
(Dùng qua Wifi) trong và ngoài nhà bạn nhé.

Phần 1: Chuẩn bị lắp đặt hệ thống camera & camera quan sát

Phần 2: Các bước tự cài đặt Camera có dây & không dây 

Phần 3: Cài đặt Camera an ninh Bên trong & Bên ngoài Kết luận

Nào hãy cùng FPTCamera đi vào chi tiết từng phần để hiểu rõ về quá trình cài đặt một hệ thống Camera quan sát là như thế nào nhé:

Phần 1: Chuẩn bị tự lắp đặt Camera FPT cho Hộ Gia Đình

Trước khi bạn tự mình bắt đầu một dự án lắp đặt Camera quan sát để giám sát các hoạt động từ xa, cho dù đó là camera an ninh không dây hay camera PoE IP, có một số điều bạn cần chuẩn bị và lên kế hoạch trước.

1#.  Biết chính xác những loại camera quan sát mà gia đình bạn muốn thiết lập. Quá trình cài đặt từng loại là khác nhau tùy theo các camera và hệ thống giám sát video khác nhau.

>>Xem thêm<<: Các loại camera quan sát, tính năng, công dụng, giá cả và lựa chọn tốt nhất

Camera an ninh có dây so với không dây, nên chọn loại nào? Nó phụ thuộc vào nhu cầu bảo mật cụ thể của bạn. Nhận diện camera an ninh WiFi, đặc biệt là camera chạy bằng pin, để linh hoạt và cài đặt dễ dàng hơn, trong khi sử dụng camera PoE IP có dây để có tín hiệu mạng ổn định hơn
.

Camera an ninh chạy bằng pin chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, nếu bạn muốn loại bỏ hệ thống cáp và khoan lộn xộn, đặc biệt là khi lắp đặt camera bên ngoài cửa / căn hộ. Cấm 100% không dây có nghĩa là không có dây và không cần nối dây từ trên xuống dưới. Bạn có thể thoải mái đặt nó ở bất cứ đâu, trong nhà và ngoài trời, trên kệ, bàn hoặc gắn nó lên tường mà không cần chạy dây.

2#. Quyết định nơi lắp đặt camera an ninh trong nhà & ngoài trời. Biết nơi đặt camera an ninh gia đình của bạn sẽ xác định xem bạn có thể tối đa hóa hiệu quả của camera hay không. Cửa trước, cửa sau và cửa sổ ngoài đường là những vị trí và vị trí tốt nhất được đề xuất bởi các chuyên gia an ninh.

>>Xem thêm<<: 5 lời khuyên về đặt vị trí lắp đặt hệ thống camera giám sát

3#. Chuẩn bị tất cả các công cụ và vật liệu lắp đặt camera quan sát thật tốt để lắp đặt và thiết lập trơn tru. Nói chung, các công cụ cần thiết để cài đặt bao gồm ốc vít, neo, dây cáp, bộ đổi nguồn hoặc bộ thu, máy khoan điện và các công cụ khác

Phần 2: Cách tự cài đặt hệ thống và camera an ninh gia đình có dây & không dây.

Thiết lập hệ thống giám sát video tự làm cho gia đình không phức tạp như bạn nghĩ. 5 bước đơn giản sau đây sẽ giúp việc lắp cả camera an ninh gia đình có dây và WiFi trở nên dễ dàng, ngay cả khi bạn đang xây dựng hệ thống giám sát cho gia đình nhà mình lần đầu tiên.

Bước 1. Kiểm tra các điểm mà Camera có được chế độ xem rõ ràng nhất và nguồn điện ổn định.

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong việc tự lắp đặt hệ thống giám sát nhà. Hãy chú ý đến các chi tiết sau đây khi bạn quyết định các khu vực mà bạn muốn đặt máy ảnh:

  • Gắn Camera an ninh của bạn lên cao, để đảm bảo nó có được tầm nhìn rõ hơn và rộng hơn. Bao gồm càng nhiều mục càng tốt bằng cách sử dụng số lượng camera ít nhất để tiết kiệm chi phí.
  • Đặt camera an ninh gia đình ở nơi xa tầm với của những kẻ xâm nhập nhà và kẻ trộm, hoặc những đứa trẻ nghịch ngợm 🙂
  • Tránh hướng Camera an ninh của bạn trực tiếp vào các nguồn sáng như bóng điện, mặt trời…. Việc chỉ về phía nguồn sáng sẽ dẫn đến việc hình ảnh và Video không được rõ nét khi xem.
  • Đặt camera an ninh gần nguồn điện nhất có thể. Camera không dây cũng cần nguồn điện có nguồn điện.

Đặt giá đỡ cần thiết cho camera dưới mái hiên. Điều này giúp bảo vệ camera an ninh ngoài trời khỏi thời tiết khắc nghiệt và các tác động xấu.

Bước 2. Gắn Camera an ninh của bạn lên tường

Khoan lỗ để vặn máy ảnh của bạn trên tường, trần nhà và các vị trí khác mà bạn đã xác định để gắn Camera. Và sau đó hướng máy ảnh của bạn vào đúng vị trí và góc phải. Luôn nhớ để đảm bảo rằng nó cung cấp khả năng phát hiện chuyển động tốt nhất khi định vị camera an ninh của bạn.

Bước 3. Sắp xếp dây và cáp tín hiệu

Chạy dây và cáp camera an ninh được xem là phần khó nhất trong toàn bộ quá trình cài đặt. Trước khi bắt đầu, bạn nên lập kế hoạch tuyến dây camera an ninh, đặc biệt là khi bạn có kế hoạch lắp đặt camera ở nhiều điểm, chẳng hạn như, ở hành lang, tầng hầm, nhà để xe, qua gác mái, dưới mái hiên, trên trần nhà.
Khoan lỗ ở những nơi dây sẽ đi qua, và xem xét tuyến đường gần nhất nếu bạn đang thực hiện cài đặt trong một ngôi nhà hai hoặc ba tầng. Đẩy tất cả các đầu cáp camera vào các lỗ bạn đã khoan. Bằng cách này, bạn có thể che giấu các dây và ngăn chúng bị mòn. Song song với việc này bạn cần một tủ đựng cáp để đưa toàn bộ cáp, dây điện, các thiết bị liên quan vào cùng một chỗ để dễ kiểm soát và cài đặt nhanh chóng.

Mỗi dây cáp cũng bao gồm hai dây với đầu nối của chúng. Một trong những dây được dành cho việc cung cấp năng lượng tốt. Một cái khác cũng được dành cho camera. Đối với nguồn điện, bạn có thể tạo một nguồn năng lượng duy nhất cho dây hoặc cắm từng dây trên các ổ cắm khác nhau. Khi các dây để ghi chế độ xem đã được kết nối với đầu ghi DVR / NVR, giờ đây nó sẽ được kết nối với màn hình. Đây là nơi bạn có thể thấy tất cả các hình ảnh được chụp bởi các camera an ninh gia đình.

Nội dung sau đây bao gồm tất cả các chi tiết về cài đặt dây camera an ninh trong nhà và bên ngoài: cách chạy dây camera an ninh, cho cả người lắp đặt camera quan sát có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm

Bạn và gia đình lưu ý:

  • Nếu bạn đang chọn một camera an ninh có dây, hãy lấy một camera có dây PoE. Cáp mạng PoE cung cấp cả truyền video và năng lượng, giúp việc tự cài đặt camera IP có dây PoE dễ dàng hơn nhiều.
  • Nếu Camera an ninh của bạn sử dụng bộ chuyển đổi nguồn DC, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần một ổ cắm điện gần nguồn camera. Nó có thể đơn giản hơn đối với bạn khi cắm nguồn điện bên trong, và chỉ cần mở rộng dây điện áp thấp ra vị trí camera.

Bước 4. Kết nối Camera giám sát tại nhà và bật nguồn

Sau quá trình đấu dây, bước tiếp theo là kết nối hệ thống camera quan sát tại nhà của bạn và kiểm tra xem nó có thể cung cấp điện thành công hay không.

Sơ đồ kết nối camera an ninh PoE:
Sơ đồ kết nối camera IP không dây:

Đừng quên rằng máy ghi hình và màn hình yêu cầu nguồn điện phải thật tốt. Bạn cũng có thể tạo ra các ổ cắm và phân loại cụ thể. Chúng cũng có thể được kết nối với cùng một nguồn cung cấp năng lượng của camera. Ngoài ra, bạn cũng phải suy nghĩ khi bị mất điện đột ngột thì cần có nguồn điện dự phòng. Đây cũng là khi những kẻ xâm nhập cố gắng cắt nguồn điện trong nhà bạn. Ngoài ra, đảm bảo rằng hệ thống an ninh gia đình được kết nối với một máy phát điện. Bằng cách này, nó có thể hoạt động trên cơ sở nhất quán hoặc thậm chí trong những trường hợp như vậy.

Bước 5. Cài đặt Camera an ninh tự cài đặt (Hệ thống) của bạn

Cài đặt camera quan sát là thủ tục cuối cùng trong quy trình lắp đặt camera an ninh cho gia đình bạn. Bạn sẽ muốn truy cập máy quay video của mình bằng điện thoại thông minh, máy tính và máy tính bảng. Một số nhà sản xuất camera quan sát tự cài đặt tại nhà cung cấp phần mềm ứng dụng và máy tính để bàn, để truy cập camera của bạn mọi lúc mọi nơi. Nhận các tính năng giám sát này được thiết lập trên ứng dụng / máy khách, bao gồm xem trực tiếp, phát hiện chuyển động, quay video, phóng to / thu nhỏ, v.v. để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đối với FPTCamera PoE và các hệ thống và camera giám sát không dây, bạn đã cài đặt độ nhạy phát hiện chuyển động và các khu vực phát hiện chuyển động cụ thể để nhận thông báo chính xác trên Ứng dụng và ứng dụng khách FPT Camera miễn phí. Email và thông báo đẩy sẽ được gửi cho bạn sau khi đột nhập nhà hoặc bất cứ điều gì bất ngờ đang xảy ra.

Một điều cuối cùng, trước khi các cài đặt của bạn hoàn tất, bạn nên kiểm tra lại từng điểm của camera. Kiểm tra xem các camera đang di chuyển hay đang ghi. Ngoài ra, kiểm tra xem camera có xem được bao xa, độ quan sát có rộng không?

 

Một số hình ảnh FPTcamera đang triển khai lắp đặt:

Câu chuyện của bạn trong quá trình cài đặt hệ thống giám sát cho gia đình của mình là gì? Hãy chia sẻ với FPT Camera các vấn đề của bạn trong việc lắp đặt và thiết lập camera quan sát của bạn và nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ hãy để FPT Camea tư vấn.

Phòng kinh doanh FPT Camera.HOTLINE : 0898.268.256 hoặc 0965.727.838FPTCamera làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật